Câu Hỏi Toán Học Hay

Top 25+ câu hỏi đố vui toán học dành riêng cho nhỏ nhắn mà hijackingcatastrophe.org bật mí dưới đây sẽ giúp bé nhỏ nhà bạn vừa mới được giải trí vừa cải thiện khả năng toán học của mình.

Bạn đang xem: Câu hỏi toán học hay

25 thắc mắc đố vui toán học giành cho bé

Câu hỏi 1: Bé hãy chú ý hình và cho thấy thêm đáp án

*
*
*
*

-> Đáp án: Cây kẹo =12; nơi ở = 36; bánh hình người = 6; bánh màu đỏ = 12; điền vào vết hỏi chấm là = 66.

Câu hỏi 6: Matt là tín đồ chạy cấp tốc thứ 50 cùng cũng là fan chạy lờ đờ thứ 50 trong hội thi ở trường. đưa sử không tồn tại hai bạn nào chạy thuộc tốc độ, tổng cộng có bao nhiêu học sinh ở trường Matt thâm nhập chạy?

-> Đáp án: ngôi trường Matt bao gồm 99 học sinh tham gia chạy. (Nếu Matt chạy cấp tốc thứ 50, cậu sẽ tương xứng với số 50 trong dãy 1, 2, 3… 50. Để là người chạy lờ lững thứ 50, cậu đề xuất là số 50 trong dãy 50, 51, 52… 99, vày từ 50 mang đến 99 tất cả 50 số tổng cộng).

Câu hỏi 7: giả dụ 5 bé mèo rất có thể bắt 5 nhỏ chuột trong 5 phút, cần có bao nhiêu bé mèo để bắt được 100 nhỏ chuột trong 100 phút?

-> Đáp án: 5 bé mèo (5 bé mèo sẽ liên tiếp bắt 5 nhỏ chuột 5 phút một lần, suốt 100 phút).

Câu hỏi 8: Thiện được nghỉ học, trong nhà rủ Vũ giải những bài toán xếp hình bởi que diêm. Sau vài câu khá dễ, Thiện duy nhất câu bắt đầu cho Vũ:

– Em xem, câu này cũng thú vui đấy chứ.

Vũ gạnh mắt vào chú ý rồi hiểu to:

– Hãy sử dụng 3 que diêm nhằm xếp thành một số to hơn 3 nhưng bé dại hơn 4.

Vũ loay hoay một lúc vẫn không tìm ra, đành nhờ anh giải giúp. Vậy Thiện đã làm nuốm nào nhỉ?

-> Đáp án: các bạn dùng 3 que nhằm xếp thành số pi (3 Đáp án: Đó là câu: “Thôi, bản thân chả thâm nhập nữa”. Gắng là nghiễm nhiên anh ta được ra ngoài.

Câu hỏi 10: Lan mang lại nhà Thanh chơi gặp gỡ lúc bà bầu Thanh đang chuẩn bị làm cỗ cúng rằm. Biết bà bầu Thanh nấu nạp năng lượng rất giỏi, buộc phải Lan tò mò xuống nhà bếp xem.

Lan thấy bác bày biện bao nhiêu là rau quả, giết thịt cá… trên bàn, để chuẩn chỉnh nấu nướng.

Lan chợt chú ý tới 5 chiếc chén thủy tinh đựng nước nhằm trên chiếc bàn nhỏ.

Thấy Lan tỏ rõ sự tò mò, bà mẹ Thanh mỉm cười:

– Đây là 5 bát gia vị: rượu trắng, nước muối, dấm, nước đường, nước sôi. Chúng những trong suốt, ko màu và hoàn toàn có thể uống được. Mỗi chén này, cháu chỉ được thử một đợt duy nhất, thì liệu cháu tất cả phân biệt được chén nào đựng gì được không?

Lan lo sợ quá, bởi vì cô bé xíu đã lúc nào phải vào nhà bếp đâu. Bạn hãy giúp Lan cùng với nhé!

-> Đáp án: Nói là “thử” thôi, chứ cần phải biết có các phương pháp khác nhau, bởi vì ta tất cả 5 giác quan cơ mà.

– Đầu tiên, sờ tay tìm ra ngay chén ăn cơm nước sôi.

– Mũi ngửi sẽ giúp đỡ phát chỉ ra dấm với rượu.

– còn lại hai bát, thì… nếm nước trong một bát là biết ngay bát nào đựng nước muối, chén bát nào đựng nước đường.

Câu hỏi 11: Dì đem nhỏ xíu Bạch cho chơi bên Vũ, cô bé chưa đầy 10 tháng tuổi. Mẹ bế nhỏ bé Bạch khen:

– nhỏ nhắn Bạch công ty mình phệ nhanh thật, hiện thời chắc cần 9 cân rồi.

– Dì ơi, bé Bạch mập thế cơ à? – Vũ tròn đôi mắt ngạc nhiên, vì lúc new sinh bé bỏng Bạch vừa bé lại vừa gầy, làm cả nhà rất lo.

Vũ nhanh nhẹn lấy cân ra.

– bé Bạch, ngoan nào, ngồi lên đây.

Vũ mang cân nặng ra định cân bé bỏng Bạch nhưng lại chẳng dễ dàng chút nào. Nhỏ nhắn rất nghịch, toàn bò xuống. Dì mỉm cười nói:

– Vũ à, thế không cân nặng em được đâu.

– Vậy dì bao gồm cách làm sao không?

– Đương nhiên rồi, con cháu thử nghĩ về xem.

Vũ ngồi im suy nghĩ.

Xem thêm:

Đố các bạn Vũ đã làm cố gắng nào để hiểu rằng trọng lượng của bé bỏng Bạch nhỉ?

-> Đáp án: Đầu tiên mang đến Vũ cân trước, cho Vũ bế bé nhỏ Bạch cân lần hai. Kế tiếp trừ đi trọng lượng của Vũ là ra số cân nặng của bé bỏng Bạch.

Câu hỏi 12: Sói và rán cùng uống nước tại một khúc sông. Sói hết sức muốn ăn thịt Cừu, yêu cầu cố nặn ra một chiếc cớ. Này lại gần Cừu, cao giọng nói

– Nghe rõ đây, ta đã đặt mang lại ngươi 50 câu hỏi. Ngươi chỉ được trả lời toàn bộ bằng một câu, còn nếu không ta sẽ nạp năng lượng thịt ngươi.

Cừu hại run nắm cập, đành đồng ý.

Sói nói tức thời một mạch 50 thắc mắc về phần lớn vấn đề. Nó cứng cáp mẩm phen này sẽ ăn uống thịt được Cừu. Ai dè, rán chỉ nói một câu là đã trả lời được cả 50 câu hỏi của Sói.

Bạn thử đoán xem sẽ là câu gì vậy?

-> Đáp án: trong lúc khiếp sợ tột cùng. Cừu bỗng nghĩ ra cách đối phó hợp lý để thoát khỏi nanh vuốt Sói. Cừu đáp rằng:

– Tôi ko biết!

Sói đành cứng họng loại bỏ đi dù thèm rõ dãi, tuy vậy vẫn không đụng được cho Cừu.

Câu hỏi 13: đất nước mỹ là thiên đường của các người dám mơ ước. Bao nhiêu triệu phú đã tăng trưởng từ nhị bàn tay trắng. Chỉ cần bạn chăm chỉ tìm tòi suy nghĩ, dám có tác dụng dám chịu thì không tồn tại gì là cấp thiết làm được.

Nhà tư bản nọ khôn xiết giàu và cũng khá giỏi có tác dụng ăn. Ông ta đầu tư một trong những phần vào địa ốc, và cứ hàng tháng số tiền ấy lại tăng lãi gấp đôi. Sau 1 năm – 12 tháng, số chi phí đã lên tới 100 triệu đôla. Vậy bạn xem vào lúc nào thì ông ta bao gồm số chi phí là 50 triệu?

-> Đáp án: Tới mon 12 thì ông ta bao gồm 100 triệu đôla. Cứ sau từng tháng số chi phí lại tăng lãi gấp đôi, phải tới tháng 11 ông ta tất cả số tiền vừa bằng một nửa số tiền thu được hồi tháng thứ 12, tức là 50 triệu đôla.

Câu hỏi 14: Một chàng giới trẻ quý tộc vào shop bánh, yêu thương cầu:

– Hãy sẵn sàng cho ta 9 cái bánh, đựng vào 4 chiếc hộp bánh, nhưng mỗi vỏ hộp chỉ gồm đúng 3 cái bánh!

Ông nhà đang ngờ ngạc thì chú nhỏ bé Gauss – người trong tương lai trở thành công ty toán học nổi tiếng người Đức – chạy ra đỡ lời ông chủ:

– Xin ngài cứ im tâm, bánh sẽ được xếp theo đúng yêu cầu ngay trên đây ạ.

Vậy Gauss vẫn làm núm nào?

-> Đáp án: Cậu nhỏ bé Gauss xếp 9 dòng bánh vào 3 hộp bánh nhỏ. Xong xuôi đặt 3 vỏ hộp bánh kia vào một chiếc hộp to.

Câu hỏi 15: tía Nam năm nay 45 tuổi, phái nam 15 tuổi. Suy ra tía Nam gấp 3 lần tuổi Nam.

Nhưng hôm trước Thanh lại đố Nam:

– Đố cậu search thấy một trường hợp cơ mà ở cùng nhà, fan nọ lại cấp 720 lần tuổi tín đồ kia.

-> Đáp án: cha Nam vội vàng 3 lần tuổi nam giới là tính theo năm. Đó call là năm tuổi. Song, trong thực tế, không chỉ có có năm tuổi. Ở trường đúng theo sau, chỉ với cách tính sự chênh lệch tuổi theo tháng. Đó là mon tuổi. Ông 60 tuổi, cháu bắt đầu sinh ra được tròn 1 tháng. Do 60 năm = 720 tháng, vì vậy ông vội vàng 720 lần tuổi cháu.

Câu hỏi 16: bé nhỏ Minh năm nay vào lớp một. Mẹ đã dạy bé biết đọc, biết viết tất cả các chữ cái. Và mẹ còn mua cho bé xíu một dòng bảng từ bỏ xóa để nhỏ nhắn học vẽ, và một bộ quần áo chơi xếp chữ khá đẹp.

Chỉ còn thiếu một chiếc cặp và bộ quần áo đồng phục nữa thôi là bé xíu sẽ ra dáng một cô “sinh viên” nhỏ. Mẹ hứa mai đã dẫn nhỏ nhắn đi nhà hàng siêu thị mua cặp và quần áo nên đề xuất dậy sớm.

Bé vặn đồng hồ thời trang báo thức đúng 8h và đồng hồ đeo tay cũng kêu cực kỳ đúng giờ. Nhưng bà mẹ lại bảo bởi vậy là không được, vì bé bỏng thường đi ngủ vào thời gian 7h. Theo bạn, vì sao mẹ nhỏ bé Minh lại bảo như vậy?

-> Đáp án: nhỏ bé đi ngủ thời gian 7h, 8h tối đồng hồ đeo tay đã kêu nên nhỏ xíu mới ngủ được có 1 tiếng đồng hồ.

Câu hỏi 17: Trạm thuế của tên cướp khét tiếng quy định như sau:

– nếu như ai đem gia súc qua trạm thuế hầu hết bị thu một nửa. Trường hợp số vật nuôi lẻ sẽ khấu thêm nửa con. Sau đó sẽ trả lại mang lại chủ 1 con.

Ba anh em nọ dắt 5 bé dê qua trạm. Thấy biện pháp đó, fan anh cả liền nghĩ ra một kế. Họ qua trạm rất giản đơn dàng, ko mất một nhỏ dê nào.

Bạn có biết họ đã làm chũm nào không?

-> Đáp án: Họ phân chia nhau mọi cá nhân chỉ mang trong mình 1 hoặc 2 con dê. Như vậy sẽ không một con dê làm sao cả.

Câu hỏi 18: bên trên đồng cỏ có 6 con bò, đếm đi đếm lại chỉ tất cả 12 dòng chân. Tại sao?

-> Đáp án: Con trườn này cưỡi lên sườn lưng con trườn kia theo dây chuyền và vòng tròn cần mỗi con chỉ có 2 chân!

Câu hỏi 19: 2 nhỏ vịt đi trước 2 nhỏ vịt, 2 nhỏ vịt đi sau 2 con vịt, 2 bé vịt đi thân 2 con vịt. Hỏi gồm mấy bé vịt?

-> Đáp án: 4

Câu hỏi 20: Bác Toàn cần 8 phút để cưa một khúc gỗ thành 3 đoạn có chiều bằng nhau. Hỏi bác Toàn phải mất từng nào phút để cưa khúc gỗ đó thành 9 đoạn bằng nhau?

-> Đáp án: 32 phút

Câu hỏi 21: vào hộp có 25 viên bi Xanh, 18 viên bi Đỏ và 13 viên bi Vàng. Không nhìn vào hộp, cần lấy ra ít nhất bao nhiêu viên bi để chắc chắn rằng trong số bi lấy ra có ít nhất 10 viên Xanh, 9 viên Đỏ và 8 viên Vàng?

-> Đáp án: phải lấy tối thiểu số viên bi là: 25 + 18 + 8 = 51 (viên bi)

Câu hỏi 22: Tìm một số trong những có 8 chữ số sử dụng những chữ số 1, 2, 3, 4 mỗi chữ số chỉ sử dụng gấp đôi sao cho: có một chữ số chính giữa hai chữ số 1; có hai chữ số trọng tâm hai chữ số 2; tất cả 3 chữ số chính giữa hai chữ số 3; và tất cả bốn chữ số trung tâm hai chữ số 4.

-> Đáp án: 41312432 với 23421314

Câu hỏi 23: Năm 2014 có đặc điểm là chữ số hàng đơn vị chức năng gấp gấp đôi chữ số mặt hàng nghìn. Hỏi sau bao nhiêu năm nữa thì lại có 1 năm có tính chất như vậy?

-> Đáp án: Sau 10 năm nữa là năm 2024

Câu hỏi 24:

Đàn cò cất cánh lả cất cánh la

Bay qua cửa sổ lớp 3 bọn chúng mình

Số cò cộng số học sin

Bằng tám mươi kiểu mẫu đố mình, đố ta

Số cò, số học sinh là

Hai số liên tiếp đây mà các bạn ơi!

Đố vui vừa học vừa chơi

Số cò là mấy, trả lời nhanh nhanh?

-> Đáp án: Theo đề bài ta có: 81 = 40 + 41. Vậy số cò là 40 (con), số học viên là: 41 (bạn)

Câu hỏi 25: Năm nay, thỏ Rabby lên 8 tuổi. Số tuổi của thỏ người mẹ gấp 4 lần số tuổi của Rabby. Hỏi sau bao nhiêu năm nữa thì tuổi của thỏ bà bầu gấp 3 lần tuổi của Rabby?

-> Đáp án: 4 năm

Câu hỏi 26: 2 nhỏ vịt đi trước 2 bé vịt, 2 nhỏ vịt đi sau 2 con vịt, 2 con vịt đi giữa 2 bé vịt. Hỏi tất cả mấy bé vịt?

-> Đáp án: 4 nhỏ vịt

Câu hỏi 27: An mua tất cả 120 viên kẹo tất cả kẹo dâu, kẹo cam cùng kẹo sữa. Số kẹo dâu thì gấp rất nhiều lần số kẹo cam. Số kẹo cam hơn số kẹo sữa là 4 viên. Hỏi An bao gồm bao nhiêu kẹo cam?

-> Đáp án: 31 viên kẹo

> BST thắc mắc đố vui:

Thế là hijackingcatastrophe.org đã share cho nhỏ xíu và cha mẹ những thắc mắc đố vui toán học tập rồi đấy. Cha mẹ đừng quên giữ gìn để giúp bé nhỏ yêu đơn vị mình vừa mới được giải trí vừa rèn toán học được giỏi hơn nhé.